Shophosue Vinhomes Grand Park Từ sản phẩm HOT đến bán không ai mua

Có lẽ tất cả mọi người ở đây ai cũng hiểu độ HOT của dự án Vinhomes Grand Park của tập đoàn Vingroup khi chạy rumor đến 3 năm mới mở bán , và với quy mô và tiện ích của dự án thì ai cũng nghĩ Nhà Phố và Shophouse chân đế của các tòa căn hộ sẽ là 1 sản phẩm đầu tư lợi nhuận khủng .

Với 3 năm chạy truyền thông với sự hỗ trợ từ các đại lý bán hàng thì hàng chục ngàn khách hàng đã biết đến dự án và minh chứng là trong đợt mở bán đầu tiên thì hơn 10.000 căn hộ của 17 tòa đã bán hết sạch mà không cần phải quảng cáo hay mở nhà mẫu.
Khách hàng hụt hẫng , Sale hụt hẫng , Đại lý hụt hẫng vì không có hàng để bán…

Vừa mới đây, Vinhomes đã mở bán Shophouse khối đế của 17 tòa căn hộ – Nhưng phản ứng của thị trường có vẻ không mặn mà với sản phẩm như kỳ vọng của CĐT và các đại lý bán hàng như trước đó.

Nói về thời điểm trước khi ra hàng 1 xíu , người người nhà nhà săn lùng để có thể mua được 1 căn Shop , nào là suất Ngoại giao này Ngoại giao khác … làm thị trường rối tùm lum. Đó cũng có thể là chiêu làm thị trường của CĐT khi tung ra 1 miếng mồi ngon rồi rải ra như rắc thính cho các con cá con đớp. Để rồi đẩy thị trường lên cao và chỉ chờ có thể đưa ra 1 mức giá vô cùng ” HỢP LÝ ”

Thông thường giá Shop chân đế thường chỉ cao gấp đôi giá căn hộ bên trên, nghĩa là căn hộ bên trên giá tầm 35tr/m2 thì Shop chân đế giá sẽ tầm 70tr/m2 là hợp lý . Nhưng giá Shop Vinhomes Q9 nếu chia giá trung bình sẽ từ 100 – 120tr/m2 ( Chưa VAT ) .

Shophosue Vinhomes Grand Park Từ sản phẩm HOT đến bán không ai mua
Shophosue Vinhomes Grand Park Từ sản phẩm HOT đến bán không ai mua

Đợt đầu mở bán đại lý nào muốn có suất để bán thì phải lấy 1 gói 50 Voucher Nghỉ dưỡng Vinpearl tương đương 1 tỷ . Coi như bán chênh 1 tỷ , đại lý nào muốn thu hồi vốn thì bán lại Voucher 😂
Các đại lý đi theo dự án này 3 năm trời đủ chi phí mà bán căn hộ chưa được bao nhiêu thế là đành cộng thêm vào giá Shop này để kiếm thêm tý cháo.
Thế là chênh lệch so với giá gốc 1.5 – 2 tỷ / 1 căn Shop là chuyện bình thường.

Thời điểm ra hàng đầu thị trường vẫn rất tốt vì các sàn có lượng khách giữ chỗ sẵn có và Vinhomes đưa cho các sàn mã căn trước chứ chưa đưa giá. Có nhiều KH đã đồng ý mua suất bốc thăm + tiền chênh trước khi biết mã căn. Sau khi có giá người mua chỉ có thời gian rất ngắn để vào tiền chênh + 30% để ký HĐMB làm cho sức ép tài chính của người mua quá lớn. Và tiền chênh lệch quá cao dẫn đến thị trường chuyển nhượng thứ cấp không có , các nhà đầu tư lướt sóng thấy không còn hứng thú. Cộng thêm điều khoản không cho chuyển nhượng Shop trước khi ra sổ dẫn đến thị trường chuyển nhượng của Shop rơi vào bế tắc.

Nói 1 xíu về thiết kế ShopHouse bên này , ShopHouse có 2 tầng Trệt và lửng . Nhưng 2 phần này tách biệt và không thông nhau , CĐT chỉ cho phép đập thông sau khi có sổ. Mà chờ có sổ không biết mùa quýt nào nữa 😂

Mà bỏ 10 – 15 tỷ mua 1 căn Shop có 75m2 có thể khai thác được , mà chưa kể khai thác cái gì ở đây khi dự án chưa đồng bộ ,chất lượng KH không cao. Và xu hướng buôn bán Online ngày một phố biến . Nhìn đâu xa khi các dãy Shop của Vinhomes Ba Son , Sun Avenue , Getway Thảo Điền , Masteri An Phú … tỷ lệ cho thuê rất thấp.

Vậy ai sẽ là những nhà đầu tư ở đây ?

Mấy ngày hôm nay ngồi hóng trong các Group thấy giá chênh lệch đã giảm dần đều mà thị trường thấy cũng không hứng thú lắm.

Lỗi 1 phần vì các bác ăn quá dày .
Trong bối cảnh thị trường như hiện tại nhà đầu tư cũng rất cẩn trọng trong việc xuống tiền.

Rồi thị trường HOT này sẽ đi về đâu ??

Áo Choàng Hói 
Mời bạn đóng góp ý kiến cho thông tin đa chiều hơn

Donate 0,15 BTC (Bitcoin) vào ví bên dưới để gỡ bài

Click vào Link sau: Donate

Click vào Link sau: Donate

Donate 0,15 BTC (Bitcoin) vào ví bên dưới để gỡ bài: [[address]]

Đã thanh toán [[value]] BTC Đã nhận. Chúng tôi sẽ sớm gỡ bài cho bạn.
[[error]]
Chú ý: Thông tin của được photbds.com tổng hợp tự động từ Internet. Việc dùng thông tin của để phá hoại hoặc Spam là chúng tôi không chịu trách nhiệm. Chúng tôi không đảm bảo thông tin này Chính xác.