Phú Thọ: Ban thường vụ huyện ủy Thanh Sơn bố trí cán bộ ‘vừa đá bóng, vừa thổi còi

Phản ánh tới Báo Pháp luật Việt Nam, một số cán bộ công chức của huyện Thanh Sơn bức xúc về việc ông Trần Quang Thành, Trưởng phòng tài chính kế hoạch của huyện Thanh Sơn với nhiệm vụ tham mưu giúp UBND huyện quản lý nhà nước về lĩnh vực tài chính, tài sản, quy hoạch và đầu tư lại kiêm luôn chức Trưởng Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng của huyện.

Tương tự là trường hợp của ông Nguyễn Minh San, huyện uỷ viên giữ chức vụ Trưởng phòng kinh tế hạ tầng lại kiêm nhiệm luôn chức Phó ban quản lý dự án đầu tư xây dựng của huyện Thanh Sơn suốt một thời gian dài, gây bức xúc trong cán bộ, công chức viên, chức của huyện Thanh Sơn vì sự ưu ái, nâng đỡ tạo điều kiện trái quy định của pháp luật cho ông Thành và ông San.

Trụ sở Phòng tài chính kế hoạch huyện Thanh Sơn cũng là trụ sở của Ban QLDA nơi ông Nguyễn Quang Thành và ông Nguyễn Minh San một lúc kiêm 2 vai.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam được biết, cả hai vị trưởng phòng tài chính kế hoạch và phòng kinh tế hạ tầng huyện Thanh Sơn được kiêm nhiệm giữ chức vụ Trưởng và phó ban quản lý dự án huyện Thanh Sơn từ đầu năm 2016 đến nay.

Điều đáng bàn là ông Nguyễn Quang Thành, Trưởng phòng tài chính kế hoạch là người quyết định việc quản lý tài chính, thu chi ngân sách, dự toán và quyết toán dự án lại kiêm luôn vai Trưởng Ban quản lý dự án với nhiệm vụ lập trình phê duyệt kế hoạch dự án hàng năm, tiếp nhận giải ngân vốn đầu tư theo tiến đố dự án và hợp đồng ký kết với nhà thầu xây dựng…

Còn ông Nguyễn Minh San, Trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện Thanh Sơn với chức năng tham mưu cho UBND huyện thực hiện chức năng về quản lý nhà nước ở lĩnh vực quy hoạch xây dựng, kiến trúc, hoạt động đầu tư xây, phát triển đô thị…lại kiêm luôn vai Phó trưởng ban quản lý dự án với chức năng kiểm tra, giám sát tiến độ thi công, chất lượng công trình.

Trụ sở UBND huyện Thanh Sơn nơi để xảy ra sai phạm khi đề Trưởng phòng tài chính kế hoạch và trưởng phòng kinh tế hạ tầng kiêm luôn chức Trưởng và phó ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Sơn.

Một cán bộ xin được dấu tên bức xúc cho biết: “Việc này tồn tại 4 đến 5 năm nay rồi, trong đội ngũ cán bộ viên chức của UBND huyện có rất người đủ trình độ, năng lực chuyên môn để làm chức trưởng ban và phó trưởng ban quản lý dự án đầu tư xây dựng nhưng đều không được cất nhắc tạo điều kiện như anh Thành và anh San đâu.

Bởi họ (tức -PV) là người thân theo lãnh đạo nhiều năm nên được ưu ái tạo điều kiện, cá nhân tôi rất bức xúc với những ưu ái của thường vụ huyện uỷ đối với trường hợp của hai vị Trưởng phòng kinh tế hạ tầng và Trưởng phòng tài chính kế hoạch…”.

Liên quan đến sự việc này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Quang Thành và ông Nguyễn Minh San xung quanh nội dung này.

Tại buổi làm việc, cả ông Thành và ông San thừa nhận việc này là đúng và cho biết: “Cái này chúng tôi liên tục kiến nghị đến 5 năm nay rồi, do đặc thù từ trước để lại. Hiện nay huyện cũng đã làm tờ trình và có đề án gửi lên trên tỉnh để tách Ban quản lý dự án ra. Vừa rồi tỉnh mớí đồng ý…”.

Ông Nguyễn Quang Thành, Trưởng phòng tài chính kế hoạch kiêm luôn chức Trưởng ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Sơn từ năm 2016 đến nay làm việc với phóng viên.

Vị trưởng phòng tài chính kế hoạch cho biết thêm: “Việc này nó cũng khó cho anh em vì còn liên quan đến biên chế của huyện, hiện nay chỉ có giảm biên chế thôi, ban cũng chưa có người để mà tách ban…Thanh tra Chính phủ cũng nhiều lần về thanh tra lại một số dự án trên địa bàn, Thanh tra chính phủ kiến nghị đưa nội dung này vào kết luận thanh tra để đẩy nhanh cái việc tách ra, không ai muốn ôm cái việc này cả”.

Tiếp lời ông Thành, ông Nguyễn Minh San, Trưởng phòng kinh tế hạ tầng kiêm luôn vai Phó trưởng ban quản lý dự án lý giải: “Do cơ chế đặc thù nên cũng khó tuyển người lắm, vì lương viên chức lại thấp nên rất khó tìm nguồn nhân lực cho việc tách ban. Chúng tôi đã rất nhiều lần kiến nghị nhưng nhiều năm trôi qua vẫn chưa thực hiện được”.

Ông Nguyễn Minh San, Trưởng phòng kinh tế hạ tầng kiêm chức phó trưởng ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Sơn làm việc với phóng viên.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc cả hai vị Trưởng phòng kinh tế hạ tầng và Tài chính kế hoạch kiêm nhiệm chức Trưởng và Phó trưởng ban quản lý dự án được bao nhiêu năm và có biết việc này là trái quy định của pháp luật hay không?

Ông Thành, Trưởng phòng tài chính kế hoạch thừa nhận: “Do đặc thù và lịch sử của huyện Thanh Sơn để lại nên tôi và anh San đã làm Trưởng ban và Phó trưởng ban quản lý dự án được hơn 4 năm nay. Anh em chúng tôi có sung sướng gì đâu ôm đồm nhiều việc lắm.

Hiện nay tỉnh đã có ý kiến đồng ý và UBND huyện đang giao cho Phòng nội vụ và các cơ quan chuyên môn tham mưu lập đề án, xây dựng phương thức hoạt động.

Các lãnh đạo đang yêu cầu trong tháng 6 sẽ tiến hành việc tách ban ra theo quy định… Cái này là do quyết định của Ban thường vụ huyện uỷ chứ anh em tôi không quyết định được có làm hay không làm…”.

Dư luận địa phương đặt ra nhiều nghi vấn về việc Ban thường vụ huyện uỷ Thanh Sơn đang có những động thái ưu ái cho ông Nguyễn Quang Thành và ông Nguyễn Minh San, một lúc kiêm 2 vai có tính chất và đặc thù giống nhau để tiện cho việc “vừa đá bóng vừa thổi còi” trong công tác xây dựng, tài chính của UBND huyện Thanh Sơn?

Pháp luật Việt Nam

Mời bạn đóng góp ý kiến cho thông tin đa chiều hơn

Donate 0,15 BTC (Bitcoin) vào ví bên dưới để gỡ bài

Click vào Link sau: Donate

Click vào Link sau: Donate

Donate 0,15 BTC (Bitcoin) vào ví bên dưới để gỡ bài: [[address]]

Đã thanh toán [[value]] BTC Đã nhận. Chúng tôi sẽ sớm gỡ bài cho bạn.
[[error]]
Chú ý: Thông tin của được photbds.com tổng hợp tự động từ Internet. Việc dùng thông tin của để phá hoại hoặc Spam là chúng tôi không chịu trách nhiệm. Chúng tôi không đảm bảo thông tin này Chính xác.