Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/photbds.com/public_html/wp-content/plugins/wp-all-import-pro/classes/config.php on line 47
Mipec Rubik 360 của những ai?

Mipec Rubik 360 của những ai?

Phối cảnh dự án Mipec Rubik 360 (Ảnh: Internet)

Theo tìm hiểu của VietTimes, tháng 9/2011, UBND Tp. Hà Nội đã chấp thuận về nguyên tắc về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy hoạch tại ô đất 122 – 124 đường Xuân Thủy (Quận Cầu Giấy) để nhóm các nhà đầu tư gồm: CTCP Hóa dầu Quân đội (Mipec), Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) và Công ty TNHH Hoa Cương (Hoa Cương) lập dự án xây dựng văn phòng giao dịch kết hợp dịch vụ tổng hợp và nhà ở.

Khu đất được UBND Tp. Hà Nội giao cho nhóm các nhà đầu tư kể trên có diện tích 39.662 m2, vốn là bãi đỗ xe buýt và trung tâm điều hành xe Tân Đạt và Xí nghiệp kinh doanh tổng hợp của Transerco.

Gần 5 năm sau, ngày 9/6/2016, doanh nghiệp dự án là CTCP Thương mại và Dịch vụ Xuân Thủy được thành lập. Công ty này có quy mô vốn điều lệ 500 tỷ đồng, cơ cấu cổ đông bao gồm: Mipec (góp 255 tỷ đồng, sở hữu 51% VĐL), Transerco (góp 140 tỷ đồng, sở hữu 28% VĐL) và Hoa Cương (góp 105 tỷ đồng, sở hữu 21% VĐL)

Dấu ấn Mipec

Với việc nắm tỷ lệ sở hữu chi phối, dễ hiểu tại sao dự án Khu phức hợp trung tâm thương mại, văn phòng dịch vụ hội nghị và nhà ở để bán ở số 122-124 đường Xuân Thủy lại mang đậm dấu ấn của Mipec, với các cái tên thương mại được quảng bá rộng rãi như: Mipec Xuân Thủy hay Mipec Rubik 360.

Tháng 3/2019, dự án Mipec Rubik 360 được động thổ sau khi được UBND Tp. Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư với kinh phí dự kiến là 2.466 tỷ đồng. Khoảng 1 năm sau, Mipec Rubik360 lọt vào danh sách (cập nhật) các dự án cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trên địa bàn Tp. Hà Nội.

Tại buổi lễ mở bán cho người nước ngoài vào ngày 8/5/2020 vừa qua, đơn vị phát triển dự án cho biết Mipec Rubik360 thu hút hàng trăm lượt khách hàng người nước ngoài quan tâm mỗi ngày, số lượng đặt mua căn hộ cao gấp gần 2 – 3 lần số lượng dự kiến chào bán ra thị trường.

Dù thông tin trên có phần mang tính chất quảng bá, song, không thể phủ nhận sức hút mà dự án tọa lạc tại một trong những vị trí đắc địa bậc nhất Hà Nội mang lại, kể cả trong thời kỳ thị trường bất động sản được dự báo gặp nhiều khó khăn hậu Covid-19.

Tháng 11/2019, dự án Mipec Riverside (tọa lạc tại số 2 phố Long Biên II, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội) do liên danh giữa Mipec và CTCP Tập đoàn Vất liệu Điện và Cơ khí phát triển trên khu đất rộng 16.690 m2 cũng lọt vào danh sách được cho phép bán cho người nước ngoài.

Như VietTimes từng đề cập, Mipec có các cổ đông sáng lập là Tổng Công ty Xuất nhập khẩu tổng hợp Vạn Xuân (Vaxuco), Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) và Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Khởi đầu trong lĩnh vực xăng dầu, tích lũy được nguồn lực đáng kể, Mipec đang hướng tới trở thành một tập đoàn mạnh, kinh doanh đa ngành, từ bất động sản, bán lẻ, cảng biển, thương mại dịch vụ. Trong đó, bất động sản đang là một trong những mũi nhọn chủ lực, để lại nhiều dấu ấn cho Mipec.

Song song với quá trình phát triển, Mipec cũng thực hiện nhiều đợt tăng vốn. Năm 2016, doanh nghiệp này nâng vốn điều lệ từ mức 500 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng. Chỉ có điều, Mipec càng lớn thì tỷ lệ sở hữu của các cổ đông sáng lập là Vaxuco và Petrolimex càng nhỏ lại. Danh tính các nhà đầu tư bí ấn sở hữu hơn 76% cổ phần, nắm quyền chi phối của doanh nghiệp này vẫn chưa được tiết lộ.

Theo Viet Times

Mời bạn đóng góp ý kiến cho thông tin đa chiều hơn

Donate 0,15 BTC (Bitcoin) vào ví bên dưới để gỡ bài

Click vào Link sau: Donate

Click vào Link sau: Donate

Donate 0,15 BTC (Bitcoin) vào ví bên dưới để gỡ bài: [[address]]

Đã thanh toán [[value]] BTC Đã nhận. Chúng tôi sẽ sớm gỡ bài cho bạn.
[[error]]
Chú ý: Thông tin của được photbds.com tổng hợp tự động từ Internet. Việc dùng thông tin của để phá hoại hoặc Spam là chúng tôi không chịu trách nhiệm. Chúng tôi không đảm bảo thông tin này Chính xác.