Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/photbds.com/public_html/wp-content/plugins/wp-all-import-pro/classes/config.php on line 47
Khải Minh Land bán dự án La Partenza khi chưa có giấy phép xây dựng?

Khải Minh Land bán dự án La Partenza khi chưa có giấy phép xây dựng?

LA Partenza ngay trên mặt tiền đường Lê Văn Lương, tuyến đường giao thông huyết mạch của Khu Nam Sài Gòn. Từ chung cư La Partenza cư dân có thể thuận tiện kết nối tới Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, trung tâm quận 7, hệ thống tiện ích thương mại – dịch vụ đa dạng của khu Nam Sài Gòn

Mặc dù dự án đến nay đang trong quá trình hoàn thiện pháp lý thế nhưng Công ty Khải Minh Land đã chào bán căn hộ từ nhiều tháng qua…

Dự án La Partenza dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng đang có dấu hiệu thi công.
Dự án La Partenza dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng đang có dấu hiệu thi công.

Tại khu vực quận 7, Nhà Bè tại TP.HCM liên tục có nhiều nhân viên quảng cáo, mời chào về dự án La Partenza tại Nhà Bè được một số người giới thiệu là của Công ty CP Bất động sản Khải Hoàn Land (gọi tắt Địa ốc Khải Hoàn Land) làm chủ đầu tư.

Cụ thể, chúng tôi được nhân viên tên L. giới thiệu là nhân viên Công ty CP BĐS Khải Minh Land nhà phân phối độc quyền của dự án La Partenza. Nhân viên này cho biết, nếu khách hàng mua thì đặt cọc… “giữ chỗ thiện chí” với số tiền 30 triệu đồng/nền.

Ngày 20/12/2019 Khải Minh Land mở bán, nếu khách chọn mua thì sẽ chuyển sang cọc. Theo nhân viên L: Công ty bên em là Khải Minh Land là… công ty con của Địa ốc Khải Hoàn Land; và, Khải Hoàn Land là chủ đầu tư.

Nhân viên L cho hay: Dự án La Partenza có tổng diện tích hơn 18.400 m2 với mật độ xây dựng là 26%, có 1.245 căn hộ. Dự án có quy mô 3 toà tháp cao từ 25 đến 27 tầng, nhiều loại hình căn hộ để khách lựa như căn hộ 1 phòng ngủ với hơn 45 m2, căn hộ 2 phòng ngủ có nhiều diện tích từ 63.5 m2, 67.2 m2, 68 m2, 69 m2 và căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích từ 86.8 m2 đến 90 m2. Hiện công ty bên em đã chọn được Công ty TNHH Xây dựng Đầu tư Me Kong là nhà thầu cọc, móng.

Nhân viên này còn quảng cáo: La Partenza có vị trí nằm ngay trên mặt tiền Lê Văn Lương liền kề với khu đô thị Phú Mỹ Hưng, kết nối các khu vực và hưởng nhiều tiện ích từ trường học, y tế, giải trí… Trong dự án có rất nhiều tiện ích như hồ bơi, sân bóng, vườn cảnh quan, sân vườn, nhà trẻ, cửa hàng tiện dụng…

Để cho khách tin tưởng xuống tiền, nhân viên L còn cho biết: Ngày 24/11 vừa qua, Cty đã mở bán gần 300 căn tại khách sạn The Adora Premium – quận 7. Hiện công ty đang tiến hành thu tiền “đặt cọc thiện chí” đợt 2 với hơn 300 căn… Nếu khách hàng mua vào thời điểm này sẽ được chiết khấu cao từ chủ đầu tư.

Cụ thể: Giữ chỗ trước ngày 20/12 sẽ được chiết khấu 1%, khách hàng mua trong ngày tổ chức sự kiện nếu mua căn 2 phòng ngủ tặng ngay 1 chỉ vàng, 2 chỉ vàng khi mua căn 3 phòng ngủ. Trong ngày sự kiện diễn ra nếu khách thanh toán luôn đợt 1 sẽ được giảm 1% trên giá bán.

Tuy nhiên khi hỏi về pháp lý của dự án La Partenza, nhân viên L ngần ngừ… bộ pháp lý để ở văn phòng công ty, khách hàng muốn xem thì tới công ty. Sau khi được giới thiệu, chúng tôi tìm đến công ty tại toà nhà Khải Hoàn Land (quận 7, TP.HCM).

Tại đây, một nhân viên dẫn chúng tôi xem nhà mẫu và giới thiệu những lời “có cánh” về các căn hộ cũng như các tiện ích của dự án. Chúng tôi yêu cầu xem pháp lý của dự án, nhân viên đưa cho chúng tôi một xấp dày… các loại giấy tờ.

Xem mãi chúng tôi cũng không hiểu chủ đầu tư thực sự là ai vì có giấy thì của Công ty CP K95 lúc lại là Công ty TNHH Giao Hưởng Xanh… không như nhân viên giới thiệu là của Địa ốc Khải Hoàn Land .

Thấy chúng tôi thắc mắc, nhân viên tiếp chúng tôi cho hay: Dự án của chủ đầu tư K95, sau đó Cty K59 đổi tên thành Cty Giao Hưởng Xanh. Thực ra, Địa ốc Khải Hoàn Land mua lại dự án để triển khai. Khi chúng tôi yêu cầu xem các hạng mục văn bản hoàn thành nghĩa vụ tài chính, giấy phép xây dựng thì nhân viên này cho biết, chủ đầu tư dự kiến khoảng… 3 tháng nữa sẽ có giấy phép xây dựng. Khách mua bây giờ mới được giá tốt, chứ đợi có giấy phép xây dựng lúc đó phần móng cũng gần xong thì giá sẽ đội lên rất cao; cơ hội mua và đầu tư cũng khó bởi Cty đã bán hết đợt 1 rồi, chuẩn bị bán đợt 2 rồi…”.

Chính sách bán hàng được chủ đầu tư dự án La Partenza đưa ra.
Chính sách bán hàng được chủ đầu tư dự án La Partenza đưa ra.

Chúng tôi tìm đến dự án La Partenza và ghi nhận tại đây đang tiến hành xây dựng, ép cọc làm móng, xung quanh được rào chắn kín, ngoài công trường không có bảng thông tin dự án, nhà thầu và tiến độ thực hiện thi công đang có dấu hiệu xây dựng trái phép.

Khách hàng mua dự án La Partenza dễ gặp rủi ro

Mặc dù dự án đến nay thủ tục pháp lý chưa đầy đủ nhưng Công ty Khải Minh Land đã chào bán căn hộ từ nhiều tháng qua.

Tại dự án La Partenza luôn có nhân viên sẵn sàng mời chào “đặt cọc thiện chí” dự án.
Tại dự án La Partenza luôn có nhân viên sẵn sàng mời chào “đặt cọc thiện chí” dự án.

KTGĐ số 1 ngày 2/1 có bài “Dự án La Partenza chưa có giấy phép xây dựng, Khải Minh Land đã mang bán?”, phản ánh khu đất thực hiện Dự án Cao ốc căn hộ có tên thương mại La Partenza tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè là của Công ty Cổ phần K95 (nay là Công ty TNHH Giao Hưởng Xanh).

Theo tìm hiểu, dự án này đến nay ai thực sự là chủ đầu tư cũng chưa rõ ràng.

Trao đổi với PV, ông Bùi Ngọc Huy, Giám đốc dự án của Công ty Khải Minh Land (trên danh thiếp ghi là “Giám đốc vùng Công ty Khải Hoàn Land”) cho biết: Dự án La Partenza vẫn đang trong quá trình hoàn thiện các văn bản giấy phép.

Lý giải việc thu tiền thông qua “đặt cọc thiện chí” – (một hình thức huy động vốn), ông Huy cho biết: Hiện tại, do đơn vị là kênh phân phối có khá nhiều khách hàng thân thiết tham gia giữ chỗ thiện chí. Chúng tôi chỉ giới hạn để ký “đặt cọc thiện chí” là 300 căn trong tổng số hơn 1.200 căn mở bán đợt 1.

Đến nay, công ty chưa có chủ trương mở bán, và trên thị trường 100% dự án cũng đều trải qua việc “đặt cọc thiện chí” như vậy. Khách hàng họ mà đi theo Công ty Khải Minh Land hay Khải Hoàn Land hoặc bất kỳ công ty nào cũng đều như vậy.

Khi chúng tôi đặt vấn đề: Khải Minh Land chưa đủ điều kiện mở bán mà đã ký “đặt cọc thiện chí” với khách hàng như vậy, công ty có đảm bảo hay cam kết gì với khách hàng không? Ông Huy khẳng định: Công ty không có cam kết gì ngoài các dự kiến đưa ra vì đây là nhà ở chứ không phải sản phẩm dịch vụ nghỉ dưỡng. Dự kiến vào tháng 6/2020 sẽ mở bán dự án La Partenza.

Dự án La Partenza với nhiều pa-nô quảng cáo giới thiệu dự án rất “hoành tráng”.
Dự án La Partenza với nhiều pa-nô quảng cáo giới thiệu dự án rất “hoành tráng”.

Nói về chủ đầu tư, ông Huy giải thích: “Công ty K95 đổi tên thành Cty Giao Hưởng Xanh. Cty Khải Hoàn Land được hoạch toán độc lập và Khải Hoàn Land không có cổ phần liên quan với Công ty Giao Hưởng Xanh hay dự án.

Nhiều khi các sàn F2 (thứ cấp) tự bán rồi lấy thương hiệu của Khải Hoàn Land, do Khải Hoàn Land tham gia vào thị trường phân phối bất động sản gần như cho các chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước cho nên các chủ đầu tư chưa đủ sức hút về thương hiệu thì thường họ hay tự gắn mác thương hiệu có Khải Hoàn Land tham gia vào dù họ chưa làm việc với công ty. Việc đưa lô-gô lên dự án thì độ tin cậy của dự án sẽ được tăng lên.

Ông Huy giải thích dự án La Partenza không phải là của Khải Hoàn Land, nhưng điều ngạc nhiên là nhà mẫu của dự án này lại được làm ngay tại toà nhà, trụ sở chính của Khải Hoàn Land? Do đó PV hỏi: Có hay không việc Khải Hoàn Land đứng phía sau là chủ đầu tư dự án La Partenza?

Ông Huy cho biết: Văn phòng công năng của Khải Hoàn Land sử dụng không hết, văn phòng còn cho thuê. Hiện tại, Công ty Giao Hưởng Xanh vẫn là chủ đầu tư và Khải Minh Land là đơn vị phát triển dự án. Đây là dự án đầu tay sau 11 năm làm thị trường phân phối của Khải Minh Land rất cần sự thành công nên chúng tôi mới thăm dò thị trường trước…

Theo ghi nhận của PV, nhiều tháng qua Khải Minh Land đã tổ chức chào bán đợt 1 vào ngày 24/11/2019 tại nhà hàng The Adora Premium – quận 7 và sẽ tiếp tục mở bán với nhiều chính sách được cho là “ưu đãi” cho các khách hàng thanh toán với tỷ lệ % lớn.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM cho biết: Tôi đã nhiều lần lên tiếng việc khách hàng phải thận trọng trước khi xuống tiền đặt mua bất động sản tại các dự án khi cơ quan chức năng chưa cho phép mở bán vì rất rủi ro. Việc mở bán, đặt cọc giữ chỗ đều được các chủ đầu tư gọi là “góp vốn”.

Thế nhưng, ai cũng biết rõ việc mở bán, huy động vốn sản phẩm hình thành trong tương lai đều đã được pháp luật quy định rõ tại Điều 55, Điều 56 Luật Kinh doanh Bất động sản.

Chủ đầu tư chỉ được mở bán khi đã có giấy phép đủ điều kiện được bán do Sở Xây dựng cấp; trường hợp là đất nền thì phải có giấy tờ nghiệm thu việc hoàn thành cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; nếu là chung cư, tòa nhà hỗn hợp thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng và có bảo lãnh của ngân hàng.

Do đó, những hành vi cố tình huy động vốn, bằng cách này hay cách khác khi dự án chưa đủ điều kiện pháp lý thì hành động đó mang tính rủi ro rất cao và người chịu thiệt thòi, phiền toái luôn là khách hàng.

ĐỖ HƯNG (Kiến thức gia đình số 2)
Bài Viết được tổng hợp từ Báo Nông Nghiệp đăng:
https://nongnghiep.vn/du-an-la-partenza-chua-co-giay-phep-xay-dung-khai-minh-land-da-mang-ban-post255766.html
https://nongnghiep.vn/khach-hang-mua-du-an-la-partenza-de-gap-rui-ro-post256111.html
Mời bạn đóng góp ý kiến cho thông tin đa chiều hơn

Donate 0,15 BTC (Bitcoin) vào ví bên dưới để gỡ bài

Click vào Link sau: Donate

Click vào Link sau: Donate

Donate 0,15 BTC (Bitcoin) vào ví bên dưới để gỡ bài: [[address]]

Đã thanh toán [[value]] BTC Đã nhận. Chúng tôi sẽ sớm gỡ bài cho bạn.
[[error]]
Chú ý: Thông tin của được photbds.com tổng hợp tự động từ Internet. Việc dùng thông tin của để phá hoại hoặc Spam là chúng tôi không chịu trách nhiệm. Chúng tôi không đảm bảo thông tin này Chính xác.