Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/photbds.com/public_html/wp-content/plugins/wp-all-import-pro/classes/config.php on line 47
Công ty Hoàng Quân từng xây Nhà máy may mặc không giấy phép xây dựng ở Hà Nam

Công ty Hoàng Quân từng xây Nhà máy may mặc không giấy phép xây dựng ở Hà Nam

Xây dựng không giấy phép

Nguồn tin riêng của Pháp luật Plus ghi nhận, đầu tháng 2/2020, Sở Xây dựng Hà Nam đã ký Quyết định xử phạt hành chính với Công ty TNHH Hoàng Quân.

Được biết, Công ty TNHH Hoàng Quân địa chỉ thôn An Châu, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Người đại diện theo pháp luật là ông Hoàng Văn Huynh – Giám đốc.

Công ty Hoàng Quân đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng. Hình thức xử phạt hành chính là 40 triệu đồng; biện pháp khắc phục hậu quả là dừng thi công xây dựng các hạng mục công trình: thuộc dự án Nhà máy sản xuất các sản phẩm may mặc xuất khẩu và phụ kiện ngành may. Công ty TNHH Hoàng Quân phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này. Nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

2120_image001

Công ty TNHH Hoàng Quân đã từng tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng (Ảnh: DNHN).

Vậy, nay đã tháng 4/2020, không rõ Công ty Hoàng Quân đã được cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam cấp giấy phép xây dựng hay chưa? Nội dung này sẽ được Pháp luật Plus cập nhật.

Tuy nhiên, có một vấn đề đáng bàn đó là dự án Nhà máy may mặc này vẫn đang dừng ở mức nghiên cứu xây dựng!.

Mới đồng ý về chủ trương

Qua điều tra sơ bộ, được biết, ngày 08/09/2017 UBND tỉnh Hà Nam ký Quyết định số 1437/QĐ-UBND về “Chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất bê tông thương phẩm và bê tông cấu kiện của Công ty TNHH Hoàng Quân tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân”.

Theo đó, mục tiêu là đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất bê tông thương phẩm, bê tông cấu kiện với công suất 90.000m3 bê tông thương phẩm/năm; ống cống bê tông cốt thép các loại 110.000m/năm; cọc bên tông các loại 150.000m/năm nhằm đáp ứng cung cấp nguyên liệu cho ngành xây dựng…Tổng diện tích sử dụng đất là 29.481,5m2. Tổng vốn đầu tư dự án: 65.293,3 triệu đồng.

Tức là Hoàng Quân sẽ xây dựng nhà máy sản xuất bê tông thương phẩm, chứ không phải Nhà máy may mặc theo đúng tinh thần Quyết định số 1437/QĐ-UBND được tỉnh Hà Nam ban hành năm 2017.

Tuy nhiên, cho đến năm 2019, trong Báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nam nêu rõ, theo văn bản số 3265/UBND -NV ngày 01/11/2019 của UBND tỉnh Hà Nam về việc đồng ý chủ trương cho phép Công ty TNHH Hoàng Quân nghiên cứu đề xuất dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất các sản phẩm may mặc xuất khẩu và phụ kiện ngành may tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân (điều chỉnh thay thế dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất bê tông thương phẩm và bê tông kết cấu kiện đã được UBND tỉnh Hà Nam chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định 1437/QĐ-UBND ngày 08/09/2017).

Như vậy đến thời điểm hiện tại, Dự án xây dựng nhà máy sản xuất bê tông thương phẩm và bê tông cấu kiện của Công ty TNHH Hoàng Quân chuyển để thực hiện dự án Nhà máy sản xuất các sản phẩm may mặc xuất khẩu và phụ kiện ngành may.

Theo như văn bản số 3265/UBND -NV của UBND tỉnh Hà Nam thì mới dừng ở việc cho Công ty TNHH Hoàng Quân nghiên cứu đề xuất dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất các sản phẩm may mặc xuất khẩu và phụ kiện ngành may, vậy đến thời điểm này các thủ tục pháp lý để Công ty TNHH Hoàng Quân chuyển đổi thành dự án mới đã hoàn thiện?

Tuy nhiên, đến tháng 2/2020, Sở Xây dựng Hà Nam đã ban hành quyết định xử phạt hành chính Công ty Hoàng Quân yêu cầu đơn vị này dừng thi công công trình xây dựng không phép – thuộc dự án Nhà máy sản xuất các sản phẩm may mặc xuất khẩu và phụ kiện ngành may.

Theo Pháp Luật Plus

Mời bạn đóng góp ý kiến cho thông tin đa chiều hơn

Donate 0,15 BTC (Bitcoin) vào ví bên dưới để gỡ bài

Click vào Link sau: Donate

Click vào Link sau: Donate

Donate 0,15 BTC (Bitcoin) vào ví bên dưới để gỡ bài: [[address]]

Đã thanh toán [[value]] BTC Đã nhận. Chúng tôi sẽ sớm gỡ bài cho bạn.
[[error]]
Chú ý: Thông tin của được photbds.com tổng hợp tự động từ Internet. Việc dùng thông tin của để phá hoại hoặc Spam là chúng tôi không chịu trách nhiệm. Chúng tôi không đảm bảo thông tin này Chính xác.