Công an vào cuộc làm rõ việc mua máy xét nghiệm Covid-19 ở Thái Bình

.Một phần nội dung quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu cung cấp máy xét nghiệm Covid-19 của Sở Y tế tỉnh Thái Bình /// Ảnh L.T

Một phần nội dung quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu cung cấp máy xét nghiệm Covid-19 của Sở Y tế tỉnh Thái Bình

ẢNH L.T

Ngày 27.4, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thái Bình đã xác nhận việc Công an tỉnh Thái Bình yêu cầu đơn vị này cung cấp toàn bộ hồ sơ trong việc mua bán thiết bị xét nghiệm Covid-19 để kiểm tra, làm rõ quy trình mua bán.
Như Thanh Niên đã đưa tin, hệ thống thiết bị xét nghiệm Covid-19 ở Thái Bình được Sở Y tế tỉnh Thái Bình đưa vào sử dụng từ ngày 1.4. Hệ thống này được cung cấp bởi Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Tài Lộc với giá 6,4 tỉ đồng thông qua hình thức chỉ định thầu.
Sau 15 ngày sử dụng, Sở Y tế tỉnh Thái Bình lại có văn bản gửi đơn vị cung cấp đề nghị giảm giá. Lý giải điều này, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị cung cấp đã hưởng ứng lời kêu gọi chung tay chống dịch của tỉnh Thái Bình. Số tiền đơn vị cung cấp thiết bị xét nghiệm Covid-19 giảm cho Thái Bình là 10% giá trị gói thầu.
Do được giảm giá, nên hệ thống xét nghiệm Covid-19 của Thái Bình chỉ còn hơn 5,8 tỉ đồng. Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết, hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 của Thái Bình là hệ thống máy Cobas 4800, máy hiện đại nhất hiện nay.
Hệ thống này có thể xét nghiệm được tất cả các loại virus. Ngoài ra, đơn vị cung cấp còn tặng Thái Bình 1.300 bộ test Việt Á (trị giá khoảng 600 triệu đồng) và gói bảo hành 5 năm.
Theo Thanh Niên

Mời bạn đóng góp ý kiến cho thông tin đa chiều hơn

Donate 0,15 BTC (Bitcoin) vào ví bên dưới để gỡ bài

Click vào Link sau: Donate

Click vào Link sau: Donate

Donate 0,15 BTC (Bitcoin) vào ví bên dưới để gỡ bài: [[address]]

Đã thanh toán [[value]] BTC Đã nhận. Chúng tôi sẽ sớm gỡ bài cho bạn.
[[error]]
Chú ý: Thông tin của được photbds.com tổng hợp tự động từ Internet. Việc dùng thông tin của để phá hoại hoặc Spam là chúng tôi không chịu trách nhiệm. Chúng tôi không đảm bảo thông tin này Chính xác.