Cenland bị tố lừa đảo, chiếm đoạt tiền của đối tác F1 phân phối dự án Mizuki Park

Hôm nay, tôi đại diện cho hơn chục công ty đối tác của Cenland đã hợp tác cùng Cenland phân phối dự án Flora Mizuki Park tại huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh, lên tiếng, phơi bày sự thật và cách làm ăn của công ty cổ phần bất động sản Cenland.

Ngày 17/11/2017, cuộc họp trước thềm mở bán dự án Flora Mizuki, giám đốc dự án của Cenland là bà TRẦN NGỌC DIỆU đã thông báo và chốt mức phí trả cho các sàn như sau: Mức phí cơ bản các sàn được nhận là 3% giá bán căn hộ chưa VAT. Lũy tiến theo số sản phẩm mà các sàn bán được. Từ 7-10 căn nhận mức phí 3.5%, trên 10 căn nhận mức phí 3.8% (giá trị căn hộ chưa VAT).

Ngày 18/11/2017, Lễ mở bán dự án thành công tốt đẹp, bà TRẦN THỊ NGỌC DIỆU đã gửi email xác nhận mức phí cho từng sàn, trong đó sàn của tôi đạt 9 giao dịch, mức phí được xác nhận là 3.5%. CENLAND không bao giờ cho ký hợp đồng phân phối với các sàn trước khi mở bán, lý do luôn được CENLAND đưa ra cho các dự án nói chung là do chưa chốt, chưa ký được hợp đồng với chủ đầu tư. Sau ngày mở bán, bộ phận thủ tục có liên hệ với các sàn để ký hợp đồng phân phối và mức phí cơ bản lúc này trong hợp đồng chỉ còn 2.5%, đồng loạt các sàn đều lên tiếng phản ánh, thì một lần nữa bà TRẦN THỊ NGỌC DIỆU viết email xác nhận lại, mức phí vẫn là 3.5%, các sàn nhận trước 2.5% làm 2 đợt. Đợt đầu tiên, CENLAND trả cho các sàn 3 tháng sau ngày mở bán, đợt thứ 2 trong hợp đồng (25% còn lại của 2.5%) ngay sau khi khách ký hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, 1 năm sau ngày khách ký HDMB, CENLAND vẫn chưa có động thái trả khoản phí này cho sàn. Đến khi các sàn kéo lên CENLAND yêu cầu gặp giám đốc dự án, thì CENLAND mới bắt đầu có động thái làm thủ tục chi trả cho sàn.

Bên cạnh đó, khi các sàn liên hệ với giám đốc dự án lúc này là ông NGUYỄN VĂN ĐIỆPđể hỏi về tình trạng khoản phí còn lại của các sàn thì ông ĐIỆPhầu như không nghe máy, nhắn tin dưới nhiều hình thức cũng chỉ xem và không trả lời. Lý do được ông ĐIỆP đưa ra là ổng mới nhận chức nên không biết tình hình dự án này trước đây như thế nào. Hơn thế nữa, khi ông ĐIỆP làm việc với cấp trên của CENLAND thì được thông báo phải có văn bản, hợp đồng được thỏa thuận thì CENLAND mới trả phí.

Thật tuyệt vời với phong cách lừa đảo, lời dụng tiền của, công sức của các sàn phân phối, khi được yêu cầu có hợp đồng thì CENLAND chần chừ không ký với đủ lý do, và khi yêu cầu trả phí thì lại đòi hợp đồng.
Trong khi các sàn F1 chứ Seareal, Khải hoàn land đã hoàn tất trả phí đầy đủ cho các sàn phân phối từ rất sớm, riêng CENLAND thì nào là vướng thủ tục, nào là vướng hóa đơn, thậm chí khi hỏi một nhân viên chuyên về thủ tục của CENLAND về phí thì nhận được câu trả lời: Chị Diệu tự ý thông qua phí với các sàn chứ các sếp không ai thông qua cả?”

Ôi trời, vậy là bó tay phải không? Khi đầu mối duy nhất, là nơi phát ngôn và nắm thông tin của dự án là bà TRẦN THỊ NGỌC DIỆU thì sau khi bà DIỆU nghỉ thì mọi tội lỗi, đơm đặt với đại lý đều thuộc về bà Diệu.
ĐÓ LÀ CÁCH LỪA ĐẢO VÀ ĐỔ TỘI LỖI CHO NHỮNG NGƯỜI ĐÃ NGHỈ, CÁCH CHỐI BỎ TRÁCH NHIỆM HOÀN HẢO CỦA CENLAND.

Không riêng dự án này, tôi biết còn rất nhiều dự án mà CENLAND đã ăn chặn, chây ì chi trả phí cho các sàn phân phối. THẬT TUYỆT VỜI cho khẩu hiệu SÂN CHƠI MINH BẠCH CHO CÁC SÀN mà Cenland đã truyền thông.

Theo FB: Người Đưa Tin

Hình ảnh đính kèm:

Mời bạn đóng góp ý kiến cho thông tin đa chiều hơn
Chú ý: Thông tin của được photbds.com tổng hợp tự động từ Internet. Việc dùng thông tin của để phá hoại hoặc Spam là chúng tôi không chịu trách nhiệm. Chúng tôi không đảm bảo thông tin này Chính xác.