Bắt tạm giam giám đốc Công ty Bất động sản Nam Thị

Ngày 28-2, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Bảo Trinh cùng hai cựu lãnh đạo Công ty Bất động sản Nam Thị là Tô Văn Chí Tâm, Hoàng Thái Anh để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, chiều 27-2, công an đã thực hiện việc khám xét khẩn cấp nơi ở của các bị can cùng trụ sở Công ty Bất động sản Nam Thị tại đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh.

Theo cơ quan điều  tra, Trinh đóng vai trò quan trọng khi chỉ đạo toàn bộ màn lừa đảo xảy ra tại dự án chung cư La Bonita có địa chỉ 6-8 Phạm Gia Trí (đường D2 cũ), phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Riêng Tâm và Anh là những người trực tiếp ký hợp đồng với khách hàng nhằm thực hiện hành vi lừa đảo.

Cụ thể, nhóm này đã phối hợp bán 30 căn hộ tại chung cư La Bonita cho nhiều khách hàng, chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng.

Chiều 27-2, công an đã khám xét nơi ở của các bị can và Công ty Nam Thị để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: HT
Chiều 27-2, công an đã khám xét nơi ở của các bị can và Công ty Nam Thị để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: HT

Theo đó, Công ty bất Động sản Nam Thị đã “vẽ” thêm công năng của chung cư La Bonita trên tầng mái, đổi tên, đổi số tầng, ký hiệu, chủ sở hữu các căn hộ để các căn hộ có tên khác nhau, từ đó bán một căn hộ cho nhiều người.

Nhiều người dân tố cáo phải bỏ ra từ 3 đến 22 tỉ đồng để mua căn hộ nhưng hiện tại rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang”.

Khi bị tố lừa đảo, Trinh chuyển nhượng 100% cổ phần của công ty cho một công ty khác nhằm rũ bỏ trách nhiệm tuy nhiên việc chuyển nhượng chưa được hoàn tất do có những tranh chấp nảy sinh.

Ngoài ra, Trinh còn bị nhiều người tố cáo lợi dụng hình thức góp vốn kinh doanh để chiếm đoạt nhà, đất, tài sản… hiện đang được tòa án giải quyết.

Theo PLO

Mời bạn đóng góp ý kiến cho thông tin đa chiều hơn
Chú ý: Thông tin của được photbds.com tổng hợp tự động từ Internet. Việc dùng thông tin của để phá hoại hoặc Spam là chúng tôi không chịu trách nhiệm. Chúng tôi không đảm bảo thông tin này Chính xác.